Tranh sơn mài Việt tỏa sáng tại bảo tàng Singapore

Đây là hoạt động trao đổi hiện vật nằm trong khuôn khổ hợp tác 05 năm (2014-2019) giữa Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Singapore, đánh dấu bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác của hai bảo tàng.
Tác phẩm được bày tại phòng số 05 của phần trưng bày về nghệ thuật Đông Nam Á, là phần lớn nhất của trưng bày có tên “Giữa Tuyên ngôn và mơ ước: Nghệ thuật Đông Nam Á từ thế kỷ 19 đến ngày nay”. Phần trưng bày kể câu chuyện về những người họa sĩ và cuộc chiến tranh chống thực dân, cùng quá trình xây dựng đất nước ở Đông Nam Á giai đoạn 1950-1960.
bao-tang-nghe-thuat-singapore
Nguyễn Đức Nùng (10-3-1914 đến 04-01-1983), quê ở xã Phú Lãm, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội. Ông là họa sĩ có nhiều đóng góp cho sự nghiệp nghiên cứu mỹ thuật Việt Nam, sáng tác trên nhiều chất liệu nhưng tiêu biểu là tranh sơn mài với kỹ thuật truyền thống. Các tác phẩm sơn mài của ông chủ yếu là đề tài cách mạng, kháng chiến và sản xuất, theo phong cách hiện thực với nhiều tìm tòi, thể nghiệm, sáng tạo, mang tính khái quát và có giá trị nghệ thuật cao.
Chúng tôi chuyên cung cấp các loại Sơn mài cao cấptranh sơn màisơn mài đảm bảo chất lượng cũng như uy tín đối với mọi khách hàng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tranh sơn mài hoa sen trắng

Những bức tranh sơn mài của Nguyễn Gia Trí

Tranh sơn mài truyền thống tương bình hiệp